User Profile

tour du lịch d2tour

Bio Statement

THIÊN MỤ TỰ CỐ ĐÔ HUẾ - NÉT HOÀI NIỆM XƯA

Đặt tour Đà Nẵng d2tour du lịch Huế gần như không một tour nào thiếu điểm đến Chùa Thiên Mụ trong lịch trình. Ngôi chùa có cái tên đặc biệt, gắn với nhiều câu chuyện liêu trai của đất Cô đô, có nhắc đi nhắc lại nhiều lần, vẫn mang lại cho du khách cảm nhận mới mỗi lần nhắc đến.

VỊ TRÍ CỦA NGÔI CHÙA HUYỀN THOẠI

 

Tham quan Chùa Thiên Mụ Huế

Điểm tham quan ở Huế nếu nói đến chùa chiền thì nhiều vô số nhưng chùa Thiên Mụ luôn đóng vị trí độc tôn. Đối với người Huế, chùa chiền không chỉ đơn thuần là những công trình phục vụ tín ngưỡng mà đền chùa, còn thể hiện cả nét đẹp kiến trúc đặc thù, lẫn ẩn chứa không ít kí ức lịch sử huy hoàng.

Thế nhưng, dẫu có trên 300 công trình đền chùa lớn nhỏ, nhưng phong cách chùa Huế vẫn gợi nên một cảm nhận cuốn hút chung thú vị, tĩnh lặng đượm buồn mà không ngôi chùa ở vùng miền khác có được. Và tất nhiên “Biểu tượng” chùa đẹp, cổ kính và cho thấy rõ nét nhất thứ sức hút riêng này phải là chùa Thiên Mụ.

NGÔI CHÙA CỦA LỊCH SỬ VÀ TRUYỀN THUYẾT

Ngôi cổ tự còn được nhiều người dân bản địa gọi với cái tên gần gũi khác là chù Linh Mụ, tọa lạc vững chãi hơn 400 năm trên ngọn đồi Hà Khê. Truyền thuyết kể lại, chùa có tên Thiên Mụ, như sự tưởng nhớ đến một bà cụ bí ẩn, người đã để lại lời truyền rằng, khi xây chùa ngay đúng địa điểm, sẽ giúp “tụ linh khí, bền long mạch, làm nước Nam hùng mạnh.” Và vào năm 1601, chúa Nguyễn Hoàng, khi này chỉ vừa nhậm chức Trấn thủ Thuận Hóa, đã tin theo câu nói truyền lại, quyết định cho dựng chùa bề thế đúng tại đồi. Và Chùa Thiên Mụ hiện hữu như một “mốc son” mở đầu cho thời đại hoàng kim sau đấy của vương triều Nguyễn,.

Bạn hãy truy cập vào: https://framaforms.org/hoi-quan-phuc-kien-hoi-an-mot-ton-giao-tin-nguong-kho-long-bo-qua-1645082328 để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

 

Thiên mụ - ngôi chùa trong lịch sử Huế

Nếu đến thăm điểm tham quan Huế này dù chỉ tới đơn thuần để ngoạn cảnh, hay mong muốn vào chiêm bái – thắp nhang cầu phúc, bạn cũng đừng nên để lỡ dịp dạo một vòng quanh chùa. Thiên Mụ, khi bạn nhìn bằng mắt trần, có khi còn đẹp hơn vô vàn mô tả tìm thấy trong thơ, văn, nhạc, họa. Ngoài tượng Phật, thần, văn bia, văn vật triển lãm thu hút nhiều khách thăm quan nơi đây; chùa cổ Thiên Mụ còn nỗ lực gìn giữ cảnh sắc vườn tược, cây hoa quanh năm xanh tốt, nhất là khu vườn thông ở hậu viên. Cái đẹp dễ thấy của ngôi tự, có lẽ nằm chính là giữa sự hòa quyện nhẹ nhàng, đồng thời vẫn tròn vẹn bất ngờ – của đất và trời, núi và sông, công trình nhân tạo và thắng cảnh tự nhiên. Một lần tới vãn cảnh chùa Thiên Mụ, ắt hẳn sẽ là trải nghiệm khó quên trong lòng nhiều người khi đặt tour du lịch đến Huế của cong ty du lich da nang d2tour.