User Profile

Profile Image

Dailyxe Wolfgang John

Bio Statement 5 vai trò của hệ thống camera hành trình trên ôtô và 2 lưu ý khi mua camera hành trình

Nói tơi camera hành trình của ôtô thì chúng ta sẽ nghĩ ngay ngoài vai trò lưu giữ hình ảnh về hành trình mà đã đi. Đối với trường hợp gặp phải sự cố tai nạn, lúc này camera hành trình của ôtô còn giúp cho chủ xe tiến hành giải quyết nhiều vấn đề quan trọng.

Trang bị camera hành trình được xem là một máy quay được bố trí trên kính chắn gió, với vai trò ghi lại những gì đã xảy ra trên đoạn đường đã di chuyển. Đối vơi những vụ việc ôtô va chạm xảy ra hay rất nhiều tình huống không đáng có thì lúc này thông tinh hành trình sẽ được camera ghi lại và chiếc camera này sẽ đòng vai trò như là bằng chứng bảo vệ quyền lợi tài xế. Bên cạnh đó, chúng ta có thể chia sẻ những cung đường đẹp cho người thân, bạn bè. Thực ra dù có rất nhiều tính năng hữu ích nhưng có nhiều người vẫn hoài nghi về tính thiết thực mà thiết bị này mang lại.

Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ các tác dụng hữu ích khi thực hiện lắp camera hành trình cho ôtô.

*** Đánh giá Chevrolet Trailblazer - DailyXe

1. Bảo vệ bạn khi xảy ra va chạm

Khi chúng ta điều khiển ôtô, những tình huống va chạm giao thông hay các trường hợp xui xẻo va chạm xảy ra là một điều khó tránh khỏi. Nếu như chúng ta không có bằng chứng ghi lại diễn biến vụ việc thì lúc này bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi.Như thế mới thấy rõ vai trò của camera hành trình là vị cứu tinh đắc lực giúp bạn cung cấp bằng chứng bằng hình ảnh cụ thể. Nhờ vậy sẽ giup mọi việc dễ giải quyết hơn.

2. Tránh mất tiền oan

Việc chung ta trang bị camera hành trình giúp người lái tránh rơi phải tình cảnh mất tiền oan do CSGT thực hiện phạt nhầm cho bạn. Những hình ảnh được camera ghi lại đóng vai trò là bằng chứng giúp cho tài xế có thể minh oan cho bản thân.

3. Định vị chiếc xe tức thời

Hiên nay, camera hành trình đều có trang bị chức năng định vị GPS cho phép chủ xe có thể theo dõi được hành trình chiếc xe dễ dàng thông qua chiếc smartphone, điều này giúp phòng trường hợp bị mất cắp xe.

*** Thủ tục mua xe ô tô trả góp lại suất thấp nhất tại các ngân hàng: https://www.flickr.com/photos/dailyxe/41004266142

4. Theo dõi lịch trình và đường đi

Không chỉ có chức năng ghi hình, ngày nay các camera hành trình còn có thể dẫn đường, thực hiện theo dõi lịch trình cụ thể. Thậm chí, có rất nhiều camera hành trình còn có chức năng tính toán lượng tiêu thụ nhiên liệu bằng phương pháp đưa ra thông báo khoảng cách điểm xuất phát cũng như vị trí đích đến giúp tài xế dễ dàng tránh được tình trạng đi lạc đường. Nhờ vậy sẽ giúp tài xế tránh đi lạc đường, đồng thời tiết kiệm được chi phí nhiên liệu.

5. Cảnh báo thông minh

Tính năng này của camera hành trình cho phép cảnh báo nguy cơ va chạm khi ôtô chạy quá tốc độ, chạy lấn làn đường, cho phép thông báo tình hình từng cung đường mà ôtô sắp đi qua. Nhờ vậy sẽ giúp tài xế chủ động được tốc độ và phương pháp lái xe của nhằm hạn chế thấp nhất các vụ việc va chạm giao thông xảy ra.

2 điều cơ bản cần chú ý khi mua camera hành trình cho ôtô

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, khi chúng ta mua camera hành trình, bạn cần chú ý tơi những vấn đề sau:

1. Chất lượng video

Hình ảnh video rõ nét sẽ có nhiều giá trị sử dụng khi co sự vụ không mong muốn xảy ra. Hiện nay, trên thị trường các loại camera hành trình được bày bán vô cùng phổ biến với khả năng quay video đạt chuẩn full HD 1080 pixel.

Không chỉ vậy, khi mua camera hành trình, bạn nên chọn những loại camera được trang bị cảm biến tốt, cũng như cac loại camera có khả năng ghi hình với bitrate (lượng thông tin ghi lại/giây) cao nên từ 5 đến 10 Mbits hoặc hơn, điều này giúp ghi lại rõ nét những gì đã xảy ra trên đường.

Hiện nay có rât nhiều sản phẩm camera hành trình được quảng cáo có khả năng quay video chuẩn 2k, 4k chất lượng cao hơn full HD. Nhưng, nhiều chuyên gia cho rằng đó chỉ là chiêu trò dùng để quảng cáo vì thực tế chuẩn màn hình xem video hiện nay chỉ phổ biến mức độ full HD.

*** Cập nhật Bảng giá Chevrolet

2. Dung lượng thẻ nhớ

Bạn cần chú ý, dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ là yếu tố chung ta cũng cần phải chú ý. Theo như chia sẻ của anh Nguyễn Đức Phương, vốn là người kinh doanh camera hành trình tại thị trường Hà Nội, Khách hàng nên chọn loại thẻ nhớ có dung lượng tối thiểu 32 GB để cho phép lưu trữ hình ảnh. Ngày nay, camera hành trình có bitrate dưới 10 Mbits, cho phép quay hơn 7 giờ video. Còn với loại camera hành trình có bitrate 10-20 Mbits, thẻ nhớ 32 GB ghi được khoảng 3 giờ, loại thẻ 16 GB ghi được gần một tiếng.

Mức giá của thẻ nhớ 16 GB rơi vào khoảng 150.000 đồng, còn thẻ 32 GB khoảng 300.000 đồng. Cơ bản thì mỗi người lái xe trung bình khoảng 3 tiếng/ngày, vì vậy thẻ nhớ 32 GB sẽ là lựa chọn phù hợp.