User Profile

Profile Image

aries Dao

Bio Statement

Việc sử dụng sa bàn chiến tranh có lợi ra sao trong việc học tập.

Hiện nay, hạn chế việc dạy học theo cách truyền thụ kiến thức một chiều, nhiều người đã sử dụng sa bàn trong việc giảng dạy, thuyết trình nhằm giúp học sinh nắm bắt những điểm trọng yếu của chiến dịch và giúp cho công việc thuyết trình của họ dễ truyền tải hơn đến người xem.

Tham khảo thêm: https://sketchfab.com/lam-mo-hinh-kien-truc-hcm

Bảng giá làm mô hình kiến trúc

Đồ dùng dạy học là phương tiện trực quan góp phần làm cho tiết dạy được sinh động, giúp học sinh tư duy tích cực, tìm tòi, tự khám phá để chiếm lĩnh kiến thức mới. Trong điều kiện thiết bị dạy học của Bộ Giáo Dục cung cấp không đủ nên phần lớn các thầy, cô phải nghĩ ra cách làm mới để gây hứng thú cho học sinh trong việc tiếp thu bài học.

Đây là sự chia sẻ của một người thầy ở An Giang : "Môn học lịch sử nếu không có đồ dùng trực quan minh họa, sống động thì kiến thức các em khó tiếp cận bởi lịch sử Việt Nam trải qua nhiều giai đoạn, để giúp các em học tốt môn lịch sử nên từ đó chúng tôi tiến hành làm sa bàn để giảng dạy. Đây là mô hình vừa thiết thực cho việc dạy môn lịch sử, mặt khác cũng vừa giúp cho học sinh tiếp cận nhân vật lịch sử quan trọng ". Chính vì vậy, thông qua mô hình này, các học sinh được nhìn thấy xe tăng, tiếng súng... rất sinh động. Và quan trọng là nắm bắt được các nội dung trọng yếu của bài học một cách nhanh chóng.

Có một số Công Ty làm mô hình kiến trúc thành phố hồ chí minh -sa bàn tái hiện lại Chiến dịch Hồ Chí Minh thật xuất sắc, được biết chất liệu của sa bàn này là khung sườn thép, mặt nền meca, cấu tạo là mặt cắt của hình thang, phía trên có tấm kiếng đậy lại, bục được làm khung sườn thép, bọc Aluminium có bánh xe đẩy. Chất liệu mướp sơn màu, nhựa làm mô hình xe tăng, bộ binh, cờ. Các địa danh cắt chữ decal dán lên meca làm tăng mức độ chính xác cho sa bàn. Khi bật công tắc các bóng đèn cháy sáng, hệ thống âm thanh hoạt động thuyết minh cho năm mũi tấn công của quân giải phóng. Tiếng súng nổ tượng trưng cho năm cách quân đồng loạt nổ súng đánh vào các điểm quan trọng của chính quyền Sài Gòn khoảng 5 phút, có xe tăng, bộ binh tượng trưng cho quân giải phóng; tiếng nói của Đài phát thanh Sài Gòn giải phóng phát lời tuyên bố đầu hàng của Tổng thống ngụy Dương Văn Minh, mô hình cờ giải phóng cắm trên nóc Dinh Độc lập. Quả là một sa bàn tuyệt vời.

Hình ảnh:

(Dự án mô hình kiến trúc Cao Ốc K Home)

Với sa bàn này sẽ giúp cho các em nắm được diễn biến của cuộc tổng tiến công 1975 để đưa non sông về một mối và kết thúc cuộc chiến tranh giành lại hòa bình, độc lập dân tộc. Sa bàn không chỉ phục vụ cho môn học lịch sử mà còn làm tư liệu cho những nơi triển lãm trưng bày phục vụ cho các nội dung tìm hiểu về truyền thống đấu tranh của dân tộc trong những lần sinh hoạt các chủ điểm do trường tổi chức nhân kỷ niệm ngày lịch sử cách mạng. Người sáng tạo ra mô hình này đã góp phần rất lớn trong việc đầu tư đồ dùng dạy học có quy mô lớn, đây là điều kiện để cho các bạn học sinh sáng tạo nhiều hơn nữa trong việc học nhằm góp phần nâng cao kiến thức thực tiễn, giúp học sinh đạt kết quả cao trong học tập, ngoài ra giúp cho việc truyền tải lịch sử ra thế giới cũng dễ dàng hơn.